Cách bảo quản bình chữa cháy bạn cần biết

Các cách bảo quản bình chữa cháy dưới đây giúp bạn bảo quản tốt bình chữa cháy để đem lại hiệu quả cao cho bình

Ngày đăng: 24-02-2017

876 lượt xem

surpriseTrong hệ thống chữa cháy của một tòa nhà không thể thiếu được bình chữa cháy, tuy nhiên bảo quản bình chữa cháy thì không phải ai cũng biết. Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình chữa cháy thông dụng nhất đó là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy co2. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn bảo quản bình chữa cháy sao cho hiệu quả nhất.

surpriseCách bảo quản bình chữa cháy bột

 

bảo quản bình chữa cháy

Cách bảo quản bình chữa cháy bột

 

surpriseBình chữa cháy bột là một trong hai loại bình chữa cháy sử dụng nhiều nhất hiện nay, để các bạn bảo quản bình chữa cháy bột được tốt thì cần làm như sau:

·         surpriseBình chữa cháy dạng bột bạn phải đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát giảm thiểu tối đa có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh với nhiệt độ cao nhất là 50 độ C. Nếu bạn để bên cạnh nhà thì cần phải có mái che và phải thường xuyên kiểm tra bình theo định kỳ, trong trường hợp kim chỉ dưới vạch xanh thì phải đi nạp lại khí ngay. Ngoài ra khi di chuyển bình chữa cháy thì cần phải nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc ở nhiệt độ cao và các thiết bị rung động.

·         surpriseTrong trường hợp bình sau khi mở van thì nhất thiết phải được nạp đầy, lưu ý trước khi nạp phải loại bỏ và làm sạch các phần bị dính bột. Khi áp suất của bình còn thì phải hạ áp suất khi tháo bình. Ngoài ra mỗi khi nạp khí thì sau 5 ngày các bạn phải kiểm tra thủy lực ở vỏ bình đồng thời kiểm tra cả vòi phun và loa phun.

surpriseCách bảo quản bình chữa cháy CO2

 

bảo quản bình chữa cháy

Cách bảo quản bình chữa cháy CO2

 

surpriseĐối với cách bảo quản bình chữa cháy CO2 thì cũng gần giống như ở bình chữa cháy bột đó là:

·         surpriseBảo quản bình chữa cháy khí co2 ở những khu vực thoáng mát, dễ thấy và tiện ích khi sử dụng. Tránh để bình ở những nơi có nhiệt độ quá cao từ 55 độ C vì nếu để như vậy sẽ dễ gây ra hiện tượng tăng áp suất sẽ nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.

·         surpriseBạn phải luôn kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hoặc khi có hiện tượng hỏng hóc ở các bộ phận của bình như van khóa và loa phun thì phải thay thế ngay . Trong trường hợp nếu bình bị rò rỉ khí thì phải nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế.

·         surpriseNgoài ra thường xuyên kiểm tra chất lượng khí CO2 trong bình theo định kỳ, kiểm tra bằng phương pháp cân nếu như lượng khí giảm so với ban đầu thì phải nạp hoặc sửa chữa, thay thế.

surpriseCách sử dụng bình chữa cháy bột và CO2

 

bảo quản bình chữa cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy bột và CO2

 

surprisea, Bình chữa cháy bột

surpriseBình chữa cháy bột là bình chữa cháy có chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột làm dập tắt đám cháy. Bột trong bình chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao và thao tác sử dụng đơn giản và dễ kiểm tra rất phù hợp  để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

 surpriseNếu có cháy xảy ra bạn đem bình tới gẩn địa điểm cháy rồi lắc  bình từ 3-4 lần để  làm bột tơi sau đó giật chốt hãm kẹp chì rồi chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Đối với loại xe đẩy bạn đẩy ra rồi cũng làm các thao tác như trên

surpriseb, Bình chữa cháy CO2

surpriseBình chữa cháy CO2 là loại bình bên trong có chứa CO2 được nén dưới áp lực để chữa cháy các đám cháy nhỏ mới phát sinh và cách dùng khi có đám cháy như sau:

surpriseKhi có cháy bạn đem bình ra, một tay bạn cầm loa hướng vào gốc lửa để phun, tuy nhiên gốc lửa tối thiểu chỉ 0,5m còn tay kia mở khóa bình thật nhanh.

surpriseĐây là hướng dẫn để bạn hình dung nên bạn hãy đọc kỹ và nhớ các kỹ năng tác dụng của từng loại bình. ngoài ra khi nào đám cháy ngừng hẳn bạn mới dừng tay nhé.

surpriseTrong những trường hợp bạn muốn nạp bình chữa cháy hay thay thế các linh kiện thì hãy liên hệ tới CÔNG TY TNHH SX - TM -  DV NGUYÊN TÂM PHÁT, Địa chỉ :7/134/44 Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân- CỬA HÀNG GIA MINH để được hưởng các dịch vụ không chỉ chất lượng và uy tín.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
noscript) -->